Tiêu chí chọn xưởng sản xuất nội thất gỗ công nghiệp

Từ xưa đến nay vật liệu gỗ luôn được ưa chuộng trên thị trường. Bởi các nội thất sản xuất từ gỗ có độ bền cao, hiệu quả thẩm mỹ tạo ra tốt. Thêm vào đó, nhu cầu sử dụng của người dân ngày càng cao và đa dạng. Nên các xưởng sản xuất nội thất gỗ công nghiệp cũng ra đời ngày càng nhiều. Vậy trước khi mở xưởng cần lưu ý những điều gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Những lưu ý trước khi mở xưởng sản xuất nội thất gỗ công nghiệp

Lựa chọn mặt bằng sản xuất phù hợp

Vì nguyên vật liệu là gỗ thường to, thiết bị máy móc nhiều và bụi gỗ khi sản xuất rất nhiều. Lựa chọn mặt bằng cần phải phù hợp với nhu cầu và điều kiện sản xuất. Mặt bằng cần có diện tích lớn, có thể mở rộng cho các mục đích khác sau này. 

Nên nằm ở vị trí cách xa khu dân cư, tránh gây tiếng ồn, ô nhiễm môi trường, nguồn nước và sinh hoạt của người dân. Đồng thời, xưởng gỗ cần được bố trí cho thuận lợi khi vận chuyển nguyên vật liệu cũng như dễ hơn cho khách đến tham quan.  

Tiêu chí chọn xưởng sản xuất nội thất gỗ công nghiệp

Mặt bằng xa khu dân cư và có diện tích lớn là rất cần thiết

Vốn đầu tư ban đầu

Nguồn vốn đầu tư luôn là yếu tố quan trọng cần thiết. Vốn sử dụng cho các mục đích: thuê mặt bằng, nhập nguyên vật liệu, trang bị máy móc, thuê nhân công… Tất cả cần phải lên kế hoạch chi tiết ngay từ ban đầu và nên chuẩn bị số vốn dư ra so với mức dự kiến ban đầu một ít sẽ dễ xoay xở trong những tình huống phát sinh. 

Kinh doanh lúc nào cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, để đảm bảo an toàn, nên bắt đầu duy trì sản xuất đồ gỗ ở dòng gỗ tầm trung rồi mới chuyển hướng sang phân khúc gỗ dòng chất lượng cao cho các đối tượng khách hàng cao cấp. 

Đầu tư trang thiết bị máy móc chất lượng

Tuy vốn ban đầu để đầu tư thiết bị máy móc chất lượng sẽ cao hơn rất nhiều so với những dòng rẻ. Nhưng lợi ích thu được trong quá trình sản xuất lại cao: tuổi thọ cao, không phải tốn chi phí sửa chữa, không hư hỏng giữa chừng đứt quãng ảnh hưởng tiến độ sản xuất, công nhân sử dụng dễ dàng, máy chạy êm mượt hơn… Vì vậy, hãy là người đầu tư một cách khoa học ngay từ ban đầu để xây dựng được nền tảng vững chắc về sau. 

Sử dụng nguồn nhân lực phù hợp

Công nhân chính là chìa khóa duy trì hoạt động của các xưởng sản xuất nội thất gỗ công nghiệp. Cùng với lực lượng nhân công chính thì bên cạnh đó, cần thành lập và bố trí thêm tổ thiết kế, tổ hoàn thành, tổ kỹ thuật, tổ kinh doanh… để phù hợp với nhu cầu thị trường, mang lại sự phát triển cho nhà xưởng. 

Tiêu chí chọn xưởng sản xuất nội thất gỗ công nghiệp 1

Đội ngũ nhân lực là không thể thiếu trong hoạt động sản xuất nhà xưởng

Mong rằng những thông tin mà bài viết này cung cấp sẽ giúp bạn trang bị được những kiến thức cơ bản trước khi thành lập xưởng sản xuất gỗ nội thất. Nếu muốn được tư vấn thêm về mở nhà xưởng thì hãy liên hệ với nội thất Fuhome qua website Nội Thất Fuhome hoặc số điện thoại 0964.985.668 nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *