Ưu và nhược điểm của gỗ công nghiệp MFC

Gỗ công nghiệp MFC thường được sử dụng trong thi công nội thất cho nhà ở phổ biến mấy năm gần đây. Với chất lượng đảm bảo độ bền cao, chi phí hợp lý, mẫu mã đa dạng,… Vậy ván gỗ công nghiệp MFC có những ưu và nhược điểm như thế nào?

Gỗ công nghiệp MFC

Gỗ công nghiệp MFC

1. Ưu và nhược điểm của gỗ công nghiệp MFC

MFC là từ viết tắt tiếng anh của của Melamine Faced Chipboard. Gỗ công nghiệp MFC là loại ván gỗ dăm phủ nhựa Melamine. Gỗ MFC được làm từ các mảnh gô, vụn gỗ sau khi được lựa chọn kỹ lưỡng, sau đó kết hợp với keo, ép tạo độ dày. Chính vì thế loại gỗ này hoàn toàn không phải sử dụng gỗ tạp, phế phẩm như mọi người vẫn nghĩ. Bề mặt hoàn thiện có thể sử dụng nhựa PVC tráng lên hoặc giấy in vân gỗ tạo vẻ đẹp sau đó tráng bề mặt hoàn thiện bảo vệ để chống ẩm và trầy xước.

Ưu điểm của gỗ công nghiệp MFC

  • Gỗ MFC có bề mặt bền (chống trầy, chống cháy)
  • Giá thành rẻ hơn so với MDF, Veneer (60%), gỗ tự nhiên
  • Màu sắc đa dạng cho người dùng lựa chọn (do sản xuất sẵn từ nhà máy)
  • Giảm thiểu thời gian thi công thực tế , khá thích hợp cho các dự án gấp (không phải sơn phủ hoàn thiện)
  • Lõi gỗ dăm bám ốc vít tốt, tạo độ chắc bền hơn cả gỗ MDF.
  • Màu sắc Melamine đa dạng và luôn sẵn có dễ dàng lựa chọn.

Nhược điểm của gỗ công nghiệp MFC

  • Cạnh hoàn thiện bằng chỉ PVC nên không có độ liền lạc cao
  • Đa số chỉ PVC chỉ có bề rộng 28mm nên hạn chế về độ dày mặt bàn (trừ một số màu mới có chỉ dày đến 55mm)
  • Bề mặt không tự nhiên (trừ một số màu mới giống veneer)

Gỗ công nghiệp MFC sử dụng trong thiết kế văn phòng

Gỗ công nghiệp MFC sử dụng trong thiết kế văn phòng

2. Ứng dụng  thực tế của gỗ công nghiệp MFC hiện nay

Gỗ công nghiệp MFC có ứng dụng vô cùng rộng rãi trong thiết kế nội thất chung cư và thi công nội thất nhà ở, văn phòng. Theo một số thống kê có được gỗ công nghiệp MFC chiếm hơn 80% đồ gỗ công nghiệp được sản xuất mỗi năm bởi ưu điểm về giá cả và màu sắc đa dạng, hợp lí. Một số đồ nội thất nhà ở thường làm bằng MFC cụ thể như: tủ áo, giường ngủ, tủ bếp, cửa gỗ vv,…

Bên cạnh đó để tăng tính thẩm mỹ cho đồ nội thất gia đình, nội thất chung cư, văn phòng, showroom,… thường tư vấn khách hàng sử dụng cốt gỗ MFC kết hợp với vật liệu bề mặt như Veneer, Laminate hoặc phủ sơn.

Với sự tiến bộ của khoa học, kĩ thuật, MFC được ứng dụng ngày càng rộng rãi và được nhiều tổ chức khuyên dùng bởi tính thân thiện với môi trường. MFC sẽ góp phần giải quyết sự thiếu hụt của gỗ tự nhiên trong thời gian tới.

Gỗ công nghiệp MFC có nhiều ưu điểm nổi bật chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt cho ngôi nhà của bạn. Hy vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu hơn cũng như có sự cân nhắc về loại gỗ. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay Nội thất Fuhome qua Điện thoại: 0964985668 – 0981025170 + Email: noithatfuhome@gmail.com để được tư vấn hỗ trợ nhé! Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *