Ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp bạn chưa biết

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang đuợc mọi người ưa chuộng sử dụng rộng rãi .Sàn gỗ công nghiệp là một loại vật liệu mới được tạo lên từ 85 % gỗ tự nhiên với nhiều tính năng ưu việt hơn các loại vật liệu thông dụng Vậy sàn gỗ công nghiệp có những ưu nhược điểm gì.Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

1. Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Sàn gỗ công nghiệp đang ngày dần trở nên phổ biến và là loại vật liệu lót sàn đang dần thay thế cho gạch men, sàn gỗ tự nhiên. Sử dụng sàn gỗ công nghiệp mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích cả về kinh tế lẫn môi trường.
Sàn gỗ công nghiệp là sự kết hợp của nền khoa học công nghệ hiện hiện đại tiên tiến nhất giúp chúng ta có thêm một loại vật liệu lót sàn tiện dụng, bền đẹp và giá cả phải chăng. Vì vậy sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu của các hộ gia đình.

2. Ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp?

+ Ưu điểm sàn gỗ công nghiệp

Thi công, lắp đặt đơn giản: Vì các sàn gỗ công nghiệp có thể được cài với nhau cũng như tháo rời một cách đơn giản không dùng bất kỳ loại keo dính nào

Hạn chế trầy xước: Bề mặt của sàn gỗ công nghiệp phủ một lớp melamine kết hợp với sợi thủy tinh được ép với nhiệt độ cao tạo nên một bề mặt cứng hạn chế sự trầy xước khi mặt sàn cọ sát với các vật khác.

Chịu nhiệt độ cao: Chính vì bề mặt được ép với nhiệt độ cao nên khả năng chịu nhiệt của bề mặt sàn gỗ lên đến 50 độ C, với nhiệt độ này bề mặt sàn gỗ công nghiệp vẫn không bị cháy, biến dạng hay mất màu.

Dễ chùi rửa: Với các tính năng trên, khả năng bám bẩn của mặt sàn gỗ công nghiệp là rất thấp cũng như không chịu tác động của những hóa chất khác và người sử dụng có thể làm sạch bề mặt một cách dễ dàng.

Chống mối mọt: Khắc phục nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên thường hay bị xâm thực của mối mọt, nhà sản xuất đã đưa vào sản phẩm những phụ gia nhằm loại trừ khả năng này.

Chống biến dạng, cong vênh, co ngót: Cấu tạo của gỗ công nghiệp hòan toàn khác với sàn gỗ tự nhiên như gỗ công nghiệp không có thớ và xơ gỗ, độ cứng chắc rất đồng đều nên hạn chế gần như hòan toàn khả năng co ngót và cong vênh.

Chống mất màu: Màu sắc của gỗ công nghiệp được bảo vệ bởi một lớp phủ bề mặt chống trầy xước, chống sự tác động của hóa chất và chịu nhiệt cao nên không bị ảnh hưởng của môi trường bên ngoài vì thế màu sắc không thay đổi.

Chống nồm khi thời tiết ẩm ướt: Cũng như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp có độ thẩm thấu nước nhất định. Trong môi trường có độ ẩm không khí cao sàn gỗ công nghiệp không bị đọng nước trên bề mặt

+ Nhược điểm

– Sàn gỗ công nghiệp không thể chịu nước được như gạch men,gạch lót sàn…

+ Mẫu mã đa dạng lên người tiêu dùng không phân biệt được đâu là sản phẩm tốt,đâu là sản phầm kém chất lượng

+ Không sử dụng cho các công trình ngoài trời

+ Sàn gỗ công nghiệp chỉ sử dụng cho bề mặt phẳng không thể uống cong hay chạm trổ hoa văn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *