Ưu nhược điểm của gỗ công nghiệp HDF bạn chưa biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gỗ công nghiệp như gỗ HDF,MDF,….Tuy nhiên được ưu chuộng nhất hiện nay vẫn là gỗ HDF vì gỗ công nghiệp HDF được tạo thành bởi 80-85% chất liệu là gỗ tự nhiên, còn lại 15 – 20 % là các phụ gia làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình cũng như ưu nhược điểm của gỗ công nghiệp HDF.

1. Quy trình sản xuất gỗ HDF

– Sau khi lấy được gỗ tự nhiên nhà sản xuất sẽ ” luộc ”  dưới mức nhiệt độ khoảng 1000 – 2000 độ C, sau thời gian 90 phút  người ta sẽ đem đi sấy khô, xử lý cho hết sạch nhựa bằng dây chuyền công nghiệp hiện đại.

– Để có được những sản phẩm gỗ chất lượng thì các chuyên gia sẽ phải được xử lý nhanh, làm tăng độ cứng, độ bền khi được kết hợp với các chất phụ gia, ép dưới áp suất cao  Ngoài ra gỗ công nghiệp HDF có tỉ lệ % gỗ tự nhiên cao nhất trong tất cả các loại gỗ công nghiệp hiện nay.

– Các tấm gỗ HDF sau khi được xử lý sẽ được chuyển sang dây chuyền cắt theo kích thước đã được thiết kế định hình có sẵn, lớp phủ bề mặt thường được làm bằng melamine Resin kết hợp với sợi thủy tinh tạo nên một lớp phủ trong suốt, qua đó giúp sản phẩm giữ được màu sắc và vân gỗ luôn ổn định, bảo vệ bề mặt.

Bạn đọc xem thêm các loại gỗ công nghiệp trong nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay

2. Ưu – nhược điểm cùng ứng dụng của gỗ công nghiệp HDF

+ Ưu điểm

– Chống ẩm, chống trầy xước tốt dẫn đến việc khắc phục được hoàn toàn nhược điểm của gỗ tự nhiên

– Có tính cách âm, cách nhiệt tốt nên thường được ứng dụng rộng rãi trong các không gian phòng học, văn phòng, khách sạn, nhà ở.

– Độ cứng cao, chịu được tải trọng khá lớn

– HDF có khả năng bắt ốc vít rất tốt, luôn cho ra những đồ nội thất có độ bền cao

– Bề mặt rất mịn, nhẵn bóng và đồng nhất nên có thể dễ dàng được sơn hoặc ép các bề mặt trang trí như melamine, laminate, veneer,…

– Thân thiện với sức khỏe và môi trường (trên 80% thành phần là gỗ tự nhiên)

– Giải pháp tuyệt vời cho đồ nội thất trong nhà và ngoài trời, tấm tường, đồ nội thất, vách ngăn phòng và cửa ra vào.

+ Nhược điểm

– Giá của HDF cao nhất trong các loại gỗ công nghiệp

– Khá khó để có thể phân biệt MDF (tiêu chuẩn) bằng mắt thường

– Chỉ thi công được nội thất ở dạng phẳng lì hoặc kết hợp các các nẹp chỉ để làm điểm nhấn, không làm được dạng panel.24

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *