Top 3 loại gỗ công nghiệp được ưa chuộng nhất 2019

Ngày nay, gỗ công nghiệp đang là mặt hàng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi ngành nội thất, đặc biệt là những ngôi nhà mang phong cách hiện đại. Vậy gỗ công nghiệp là gì?, có những loại gỗ nào đucợ ưa chuộng nhất hiện nay. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

1. Gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp là loại gỗ dùng 80 % gỗ tự nhiên kết hợp với một số phụ gia khác được chế biến theo công nghiệ hiện đại tiên tiến mà tạo thành. Nó dùng để phân biệt với loại “gỗ tự nhiên” – là loại gỗ đuợc làm trực tiếp từ gỗ tự nhiên. Còn gỗ công nghiệp là loại gỗ sử dụng keo hay hóa chất kết hợp với gỗ vụ để làm ra tấm gỗ.

thấm nước của gỗ

Gỗ công nghiệp đa số được làm từ các cành cây,gỗ thừa, nguyên liệu tận dụng, tái sinh, ngọn cành của cây gỗ tự nhiên.Các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp hiện nay thường có 2 thành phần cơ bản, đó là: cốt gỗ công nghiệp và lớp bề mặt. Để hiểu rõ hơn về các thành phần này, mời bạn theo dõi các phần tiếp theo.

Xem thêm: Sàn gỗ công nghiệp nâng tầm đẳng cấp ngôi nhà bạn

2. Top 3 loại gỗ công nghiệp đuợc ưa chuộng nhất hiện nay?

+ Gỗ công nghiệp MDF

Gỗ MDF là chữ viết tắt của từ Medium Density Fiberboard. Đây là loại cốt gỗ được tạo thành từ các cành cây, nhánh cây sau đó được đưa vào máy nghiền nát thành bột và trộn với keo đặc chủng để ép ra thành các tấm ván với các độ dày khác nhau

Chúng có nhiều mẫu mã cũng như kích thước khác nhau lên bạn có thể thoải mái lựa chọn.Xét về cấu tạo thì ván gỗ MDF có các thành phần cơ bản đó là: bột sợi gỗ, chất kết dính, parafin wax, chất bảo vệ gỗ (chất chống mối mọt, chống mốc), bột độn vô cơ.

+ Gỗ công nghiệp MFC

Gỗ công nghiệp MFC được sản xuất từ các loại gỗ trồng trên rừng như cao su,bạch đàn ,tràm,keo… Các cây này được thu hoạch ngắn ngày, không cần cây to. Sau khi thu hoạch người ta băm nhỏ cây gỗ thành các dăm gỗ, kết hợp với keo, ép tạo độ dày tạo thành gỗ MFC lên không phải sử dụng gỗ tạp, phế phẩm như mọi người vẫn nghĩ.

Bề mặt hoàn thiện có thể sử dụng PVC tráng lên hoặc giấy in vân gỗ tạo vẻ vẻ đẹp sau đó tráng bề mặt hoàn thiện bảo vệ để chống ẩm và trầy xước.Gỗ công nghiệp MFC có nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau trong đó có loại chịu nước ,chịu ẩm tốt được trộn keo để sử dụng cho khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước hoặc khu vực ẩm ướt như tủ bếp.

Xem thêm: Tủ quần áo gỗ công nghiệp giá rẻ – Lựa chọn cho người tiêu dùng thông minh

+ Gỗ công nghiệp HDF

Tấm gỗ HDF hay còn gọi là tấm ván ép HDF được sản xuất từ bột gỗ của các loại gỗ tự nhiên. Bột gỗ được xử lý kết hợp với các chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ, chống mối mọt, sau đó được ép dưới áp suất cao (850-870 kg/cm2) và được định hình thành tấm gỗ HDF có kích thước 2.000mm x 2.400mm, có độ dày từ 6mm – 24mm tùy theo yêu cầu.

Các tấm ván HDF sau khi đã được xử lý bề mặt sẽ được chuyển sang dây chuyền cắt theo kích thước đã được thiết kế định hình, cán phủ lớp tạo vân gỗ và lớp phủ bề mặt. Lớp phủ bề mặt thường được làm bằng Melamine kết hợp với sợi thủy tinh tạo nên một lớp phủ trong suốt, giữ cho màu sắc và vân gỗ luôn ổn định, bảo vệ bề mặt.

+ Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh – Hà Nội

+ Điện thoại: 0964985668 – 0981025170

+ Email: noithatfuhome@gmail.com

+ Wedsite: https://noithatfuhome.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *