Tổng hợp 5 mẹo giữ nội thất gỗ như mới

Làm thế nào để nội thất đồ gỗ luôn được giữ như mới sau thời gian sử dụng dài được nhiều người quan tâm. Bởi việc giữ cho những món đồ nội thất bên trong ngôi nhà luôn như mới là điều không hề dễ dàng. Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn một số mẹo giữ nội thất gỗ như mới đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tổng hợp 5 mẹo giữ nội thất gỗ như mới3

Làm thế nào để đồ gỗ luôn được như mới

Tuyệt đối không để đồ gỗ nội thất tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Một mẹo giữ nội thất gỗ luôn được như mới đơn giản mà bất kỳ ai cũng phải biết đó là không để đồ gỗ nội thất tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bởi khi để những đồ nội thất được làm bằng gỗ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến gỗ dễ bị co lại. Từ đó, sẽ dẫn đến trường hợp tuổi thọ của nội thất sẽ bị giảm.

Không để đồ gỗ nội thất tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Mặt khác, không phải nhiệt độ quá cao mà ngay cả khi nhiệt độ xuống quá thấp cũng sẽ khiến bề mặt nội thất gỗ bị rạn nứt. Do đó, đối với những căn phòng sử dụng điều hòa thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất, không để nhiệt độ quá thấp cũng không để quá cao.

Không sử dụng nước để lau nội thất gỗ

Đối với những đồ nội thất được làm từ gỗ, nhất là gỗ công nghiệp không có khả năng chịu nước thì tuyệt đối không được sử dụng nước để làm sạch. Khi sử dụng nước để lau sẽ khiến đồ nội thất nhanh bị hỏng. Vì vậy, trong trường hợp không may đồ nội thất gỗ bị dính nước thì cần nhanh chóng lau khô bằng giấy.

Tổng hợp 5 mẹo giữ nội thất gỗ như mới

Không sử dụng nước hoặc dung dịch hóa chất để lau đồ nội thất gỗ

Tuy nhiên, trong trường hợp vết bẩn bán trên đồ nội thất không thể làm sạch bằng cách lau khô mà phải dùng tới nước thì không được sử dụng quá nhiều. Bạn nên dùng bình phụt nước để đảm bảo lượng nước phun trên bề mặt nội thất ở mức phù hợp. Tránh trường hợp phun quá nhiều sẽ khiến bề mặt nội thất nhanh hỏng.

Sau khi phun nước lên bề mặt đồ gỗ nội thất bạn nên sử dụng vải mềm lau theo vòng tròn. Bởi cách lau này sẽ giúp bề mặt của đồ nội thất được làm bằng gỗ luôn được như mới.

Tổng hợp 5 mẹo giữ nội thất gỗ như mới 2

Sử dụng những cách làm bóng đồ gỗ đúng tiêu chuẩn

Trong quá trình sử dụng tất nhiên đồ gỗ nội thất sẽ phải bám bụi và không còn bóng như khi mới mua. Vì vậy, để làm mới lại đồ dùng bạn nên làm bóng. Tuy nhiên, những cách làm bóng đồ gỗ này phải đúng cách và đảm bảo tiêu chuẩn.

Sử dụng phương pháp làm bóng đúng tiêu chuẩn.

Có rất nhiều mẹo giữ nội thất gỗ như mới. Ví dụ như sử dụng sữa bò để làm bóng, hoặc sử dụng nước pha giấm hay là nước trà đặc. Những cách làm mới đồ gỗ này không những đơn giản, giúp nội thất trở nên sáng bóng mà còn không gây ảnh hưởng gì như hư hỏng.

Bên cạnh những mẹo giữ nội thất gỗ như mới trên thì trong quá trình sử dụng bạn cũng phải thường xuyên lau chùi hàng ngày theo đúng tiêu chuẩn. Không chỉ vậy, trước khi mua đồ gỗ nội thất bạn nên chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng và chính hãng.

Tóm lại để đồ nội thất luôn được như mới thì đừng nên bỏ qua những mẹo vặt mà chúng tôi vừa mới giới thiệu phía trên. Nếu đang có nhu cầu mua nội thất đồ gỗ chính hãng, hay thi công nội thất chung cư chất lượng các bạn có thể liên hệ với nội thất Fuhome. Chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng về những đồ nội thất được thiết kế tại Fuhome. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0964.985.668 – 098.102.5170 hoặc website Nội thất Fuhome để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *