Chia sẻ cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp

Bạn đang thắc mắc phân vân trong việc lựa chọn phong cách thi công thiết kế nội thất cho phòng ngủ và chưa biết nên lựa chọn theo xu hướng nào? Hãy nghe những chia sẻ của các kỹ sư tại Nội thất Fuhome giúp bạn giải đáp thắc mắc : Cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ dưới đây nhé.

Chia sẻ cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp

Với những phòng ngủ diện tích nhỏ không quá lớn thì việc lựa chọn thiết kế, bố trí, sắp xếp sao cho hợp lý nhất. Chỉ có như vậy mới giúp bạn tiết kiệm được những khoảng không gian thông thoáng cho căn nhà nhé. Một số lưu ý khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ là: Phong cách thiết kế cần phù hợp với nhu cầu, lứa tuổi của người sử dụng. Cố gắng ứng dụng thuật phong thủy phòng ngủ để bản bảo người dùng có được tâm lý thoải mái nhất.

Chia sẻ cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp

Phòng ngủ diện tích nhỏ vẫn có thể trở nên tuyệt vời nếu bạ biết các bố trí hợp lý

Ngoài một số yêu cầu cơ bản về tạo sự thoải mái, phù hợp với lứa tuổi như phòng ngủ nhỏ cho vợ chồng, bé trai, bé gái, người độc thân…. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý thêm đến yếu tố phong thủy đối với cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ sẽ cần lưu ý 4 điều sau:

+  Nên ưu tiên sử dụng các màu sáng cho căn phòng từ sơn tường tới đồ nội thất trang trí…. để tạo cảm giác có được không gian thoáng, rộng hơn, sạch sẽ. Đặc biệt với các phòng ngủ nhỏ không có cửa sổ sẽ càng cần một không gian sáng và nên bố trí các lỗ thông gió nếu có thể để tránh sự bí bách.

+  lựa chọn các đồ trang trí nội thất đơn giản, thông minh để tiết kiệm diện tích khoảng không. Việc này cũng giúp không gian sử dụng tối ưu, tránh quá nhiều đồ đạc gây mất diện tích, và tạo cảm giác luôn gọn gàng cho một không gian hẹp.

+ Hãy cố gắng thiết kế phòng ngủ cạnh cửa sổ, giúp lấy ánh sang tự nhiên tạo không khi thoải mái hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đặc biệt có thể sử dụng những chiếc gương lớn để tạo cảm giác cho một căn phòng rộng.

+ Tận dụng tối đa không gian bên trên phòng ngủ để để đồ, giá sách…

Nhìn chung, việc thiết kế nội thất cho phòng ngủ  nhỏ hẹp sẽ càng cần lưu ý đến các vấn đề này, tận dụng được khoảng không gian bên trên cũng như dưới giường, tủ càng tốt.chỉ như vậy mới có thể thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ hẹp thông minh, cókhông gian, ánh sáng hợp lý trong vẫn xinh xắn và hợp lý.

Tham khảo một số mẫu nội thất khi thiết kế cho phòng ngủ nhỏ

Thông thường những thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ cho phòng ngủ nên chọn các loại nội thất cỡ nhỏ, đơn giản và không nên quá cầu kỳ, nhưng có thể chứa được nhiều món đồ dùng cần thiết. Dặc biệt là tận dụng tối đa các đồ nội thất thông minh nhé.

Chia sẻ cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp 2

Giường ngủ thông minh là sự lựa chọn hợp lý cho căn hộ nhỏ

Tận dụng các giá đề đồ dùng lặt vặt giúp không gian phòng ngủ gọn gàng hơn, và cũng mang lại thẩm mỹ tốt cho không gian

Tham khảo những chiếc giường hộp có ngăn chứa đồ quần áo đồ chơi giúp bạn tận dụng được khoảng không dưới (gần 2m2). Nếu không gian quá bé bạn có thể không gian quá bé bạn có thể sử dụng giường kết hợp với tủ, gấp gọn và ban ngày và mở ra lúc cần.

Chia sẻ cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp 3

Tủ gỗ đựng đồ thông minh giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoảng không gian

Những căn phòng ngủ nhỏ cho con gái và đặc biệt cho 2 bé gái có thể sử dụng những chiếc giường tầng hoặc giường đơn nhỏ, nhưng chắc chắn là những chiếc giường đó nên là giường có hộp đựng đồ cá nhân để các bé tự bảo quản.

Trên đây là những lưu ý cơ bản để có thể thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ cho căn nhà của bạn thông thoáng rộng rãi nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm phương pháp thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 theo xu hướng hiện đại như thế nào cho hợp lý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *