Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư bạn cần quan tâm?

Nhà chung cư hiện nay đang là vấn đề đuợc mọi người quan tâm nhất.Việc thiết kế nội thất phòng khách chung cư làm sao để có một không gian đẹp,rộng rãi đầy đủ tiện nghi là điều mà mọi người sở hữu căn hộ chung cư đều mong muốn làm được. Thiết kế phòng khách chung cư nên thiết kế như thế nào.Dưới đây nội thất Fulhome chúng tôi chia sẻ một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư để bạn tham khảo?

+ Hướng của phòng khách

Phòng khách là thường là nơi tụ họp của gia đình cũng như bạn bè vì thế việc thiết kế phòng khách đẹp là điều cần thiết. Theo quan niệm của người phương Đông thì phòng khách là nơi tụ khí của ngôi nhà nên cần phải duy trì sự ổn định.

Việc thiết kế phòng khách bạn cũng lên chú ý,bạn đặt phòng khách ở gần nơi với cửa ra vào, để thuận tiện cho việc đi lại. Bạn không lên thiết kế phòng khách ở sâu bên trong ngôi nhà vì nếu như vậy khách của bạn thấy khó chịu khi vào nhà bạn ,cũng như bạn sẽ không có được không gian riêng tư cho mình.

Về việc lựa chọn hướng phòng khách thì bạn lên tham khảo các nhà phong thủy hoặc có thể lựa chọn hướng hợp với mệnh của bạn hoặc người trụ cột trong gia đình.Việc lựa chọn này sẽ mang đến lợi lộc, may mắn cho bạn cũng như gia đình bạn.

+ Ánh sáng phòng khách chung cư đẹp hiện đại

Việc thiết kế ánh sáng cho phòng khách chung cư của bạn có vai trò cực kì quan trọng.Tại khu vực ngồi hiệu ứng ánh sáng cần tạo ra nét lịch sự trang trọng bằng những bóng đèn rọi dạng chùm tại trọng tâm bàn, từ đó ánh sáng sẽ được lan tỏa khắp phòng.

Bạn cũng lên chú ý không lên để đèn quá thấp so với trần nhà bởi như vậy một phần không gian phía trên sẽ không đủ ánh sáng làm căn phòng bị chia nhỏ, mất đi tổng thể bày trí của chúng và cũng không sử dụng những loại đèn hắt một phía khiến căn phòng mất sự cân đối.

+ Chọn lựa đồ dùng nội thất

Khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư nhỏ thì lựa chọn đồ dùng nội thất phù hợp sẽ giúp cho không gian này trở nên năng động và hiện đại hơn. Một bộ ghế sofa nhỏ với màu sắc đơn giản cùng kệ tivi, tranh treo tường,… Tất cả phải được kết hợp hài hòa với nhau để tô điểm thêm sự ấn tượng cho không gian phòng khách.

+ Trang trí tường phòng khách căn hộ đẹp

Việc trang trí tường nhà sẽ khiến bạn không chỉ có phòng khách đẹp nhà chung cư mà còn có thêm sự thú vị và không cứng nhắc.

Tuy nhiên, nó không phải là phòng trưng bày để khách chiêm ngưỡng nên việc bày trí cũng cần có chủ đề hoặc tôn trọng nhất định một số nguyên tắc.

Với một bức tường bạn có thể treo 1 hay nhiều bức tranh cùng ý tưởng/cùng một họa sỹ. Hoặc là những bức ảnh lưu giữ lại khoảnh khắc đáng nhớ nào đó của gia đình.

Thi công nội thất phòng khách luôn cần sự sáng tạo và kinh nghiệm chuyên nghiệp để tạo ra nét đẹp riêng biệt. Vậy hãy nằm lòng 5 lưu ý trên đây để có phòng khách đẹp nhà chung cư nhé !

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *