Thiết kế nội thất chung cư cần lưu ý những gì -Chuyên gia giải đáp

Hiện nay, nhu cầu về nhà ở của người dân đang rất lớn đặc biệt là nhà ở chung cư. Ưu điểm của nhà ở chung cư là thiết kế đẹp, tối đa hóa công năng nhưng diện tích không được lớn.Tuy nhiên nếu bạn biết cách sắp xếp cũng như bố trí nội thất trong chưng cư thì ngôi nhà sẽ trở thành một ngôi nhà đẹp sang trọng.Vậy thiết kế nội thất chung cư cần lưu ý gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về quy tắc thiết kế nội thất chung cư

1. Hiểu rõ về không gian thực tế trước khi tiến hành thiết kế

Để thiết kế được nội thất nhà ở trước tiên bạn phải tìm hiểu rõ về diện tích không gian căn hộ của bạn. Nếu bạn hiểu rõ về không gian nhà bạn thì có thể sắp đặt nội thất trong nhà trong tương lai.

VIệc đầu tiên trước khi bạn thiết kế nội thất chung cư là tìm hiểu không gian thực tế, bạn sẽ biết được những ưu nhược điểm của không gian qua đó đưa ra những ý tưởng trong việc chọn nội thất chung cư đẹp. Hơn nữa, với những căn chung cư được thiết kế cao cấp, thì chọn thiết kế chung cư cao cấp cũng là điều nên được cân nhắc để phù hợp với không gian

Đa số những không gian của các căn hộ chung cư thường là liên thông với nhau do đó việc hiểu rõ đặc điểm của không gian căn hộ của mình sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề như: màu sắc, kích thước, kiểu dáng của nội thất…

2. Tạo điểm nhấn khi thiết kế nội thất

VIệc thiết kế nội thất tạo điểm nhấn cho chung cư của bạn giúp khách hàng khi đến nhà cảm nhận đuợc sự khác biệt và ấn tượng cho người nhìn.

Nếu không sử dụng điểm nhấn, căn hộ cảu bạn sẽ trở nên đơn điệu, nhàm chán cũng không tạo nên sự đa dạng về kiểu dáng và màu sắc. Đó chính là lý do bắt buộc khi thiết kế nội thất nhà chung cư phải có điểm nhấn.

Trước tiên chọn điểm nhấn, bạn cần xác định xem bạn muốn các vị khách khi đến nhà  muốn nhìn thấy điều gì đầu tiên trong căn nhà bạn. Với một không gian khiêm tốn, bạn nên chọn ti vi và kệ để ti vi làm điểm nhấn cho phòng khách, sau đó trang trí thêm xung quanh ti vi một vài điểm nhấn khác để thu hút người nhìn hơn.

Hơn nữa, bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách sở hữu ngay bộ bàn hay ghế salon để tiếp khách trong nhà. Còn trên tường bạn chỉ cần trang trí thêm một vài bức tranh nghệ thuật hoặc bức tường màu sắc được vẽ một vài họa tiết hay bức tranh vẽ 3D.

3. Lựa chọn nội thất phù hợp với không gian căn hộ

Việc thiết kế nội thất cho chung cư vốn không phải chuyện dễ dàng. Việc thiết kế sao cho phù hợp với từng loại căn hộ bạn cần phải đặc biệt quan tâm nhất là về phương diện: màu sắc, bố cục phải hài hòa, thoáng mát. Cùng với đó là các món đồ nội thất phải được đặt theo từng phân khúc, thị hiếu  khách hàng.

Vì vậy để thiết kế được một khu nhà chung cư đạt tiêu chuẩn, đòi hỏi các kiến trúc sư phải có kinh nghiệm lâu lắm trong ngành ,có tầm nhìn xa trông rộng. Đối với khách hàng tìm mua căn hộ chung cư, cũng phải nắm rõ một vài đặc điểm cơ bản nhất. Những lưu ý trên sẽ giúp cho cả người thiết kế và khách hàng xây dựng chọn ra căn hộ chung cư phù hợp với gia đình mình.

+ Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh – Hà Nội

+ Điện thoại: 0964985668 – 0981025170

+ Email: noithatfuhome@gmail.com

+ Wedsite: https://noithatfuhome.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *