Quy trình và  những lưu ý trong thi công nội thất nhà phố 

Nhà phố là các nhà có dạng nhà ống, diện tích hẹp và nằm bên trong các đô thị lớn, ít có mặt thoáng. Chính vì vậy, việc thi công thiết kế nội thất bên trong là rất quan trọng, đòi hỏi sự tỉ mỉ và ý tưởng thiết kế sáng tạo. Quy trình thi công nội thất như thế nào và cần lưu ý gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thi công nội thất nhà phố.

Quy trình thi công nội thất nhà phố nên biết

+ Bước 1. Chọn mặt bằng và lên ý tưởng: Thông thường, hầu hết các gia đình sẽ có sẵn mặt bằng chỉ trong một vài trường hợp điều này cần đến sự tư vấn của bên thiết kế và thi công.

+ Bước 2. Phác họa về mặt bằng đồng thời lên ý tưởng thiết kế: Đó là bước rất quan trọng trong khi thi công vì việc minh họa và lên ý tưởng càng chi tiết và cần thận sẽ giúp quá trình thi công dễ dàng và chuẩn xác hơn.

thi công nội thất nhà phố 3

Phác họa và thiết kế ý tưởng nội thất cho căn nhà

+ Bước 3. Duyệt các thiết kế 3D: Điều này giúp cho các chủ nhà có thể hình dung toàn bộ về công trình để bên thi công sẽ đưa ra phương án thi công phù hợp nhất với yêu cầu của chủ nhà.

+ Bước 4. Trao đổi các hạng mục và báo giá thi công: Sau khi đã lên ý tưởng và chuẩn bị thi công, công ty cần lên danh sách hạng mục thi công và báo giá toàn bộ chi phí cho chủ nhà để thống nhất  mức giá sau đó tiến hành thi công. 

Bước 5. Bước cuối cùng sau khi trao đổi về toàn bộ các khâu đó là duyệt hồ sơ thiết kế thi công bao gồm: ký hợp đồng, tiến hành thi công và nghiệm thu, bàn giao cũng như bảo hành. 

Một số điều cần chú ý trong thi công nội thất tại các nhà phố

Tổ chức không gian bên trong nên ưu tiên về vấn đề lấy ánh sáng, lấy gió, chống nóng trở nên thuận tiện và phù hợp với gia đình.

Lên ý tưởng trong các mảng trang trí nội thất cần phù hợp với quan điểm thẩm mỹ của từng gia đình, phong thủy căn nhà, và tạo được sự khác biệt so với các ngôi nhà phố khác.

thi công nội thất nhà phố2

Thiết kế nội thất phòng khách sang trọng

Xây dựng phong cách đồ nội thất thống nhất cho toàn bộ căn nhà sao cho phù hợp với kiến trúc trong nhà.

Lựa chọn đồ nội thất phải phì hợp với trang trí vốn có trong nhà hay phải thống nhất về phong cách thiết kế của ngôi nhà. 

Thi công nội thất  nhà phố chuyên nghiệp cùng Fuhome

Hiện nay, có thể nói có nhiều công ty thiết kế và thi công nội thất vô cùng đẹp và uy tín. Một trong số đó có thể kể đến Fuhome, đơn vị đã và đang được nhiều khách hàng tín nhiệm. Công ty nội thất Fuhome là một trong những đơn vị thiết kế và thi công nội thất chung cư, nhà ở, biệt thự, nhà phố đứng trong top 10 tại Hà Nội. Sau nhiều năm phát triển, đơn vị này đã trở thành một công ty thiết kế nội thất đáng tin cậy.

thi công nội thất nhà phố 1

Nội thất thiết kế phòng bếp hiện đại và nhã nhặn

Mong rằng những thông tin ngắn gọn này có thể giúp các gia đình nắm được quy trình và một vài lưu ý trong việc thi công nội thất cho tổ ấm của mình. Để biết thêm thông tin về thi công nội thất nhà phố chuyên nghiệp và uy tín bạn có thể truy cập tại Nội thất cho nhà đẹp – một trong những đơn vị thiết kế và thi công nội thất hàng đầu hiện nay tại Hà Nội. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *