Quy trình sản xuất gỗ công nghiệp tại Nội thất Fulhome

Trong thi công nội thất gỗ công nghiệp chiếm khoảng 80% và đã và đang chính là sự chọn lựa số một cho mỗi ngôi nhà. đối với mức giá thấp, mẫu mã- dáng phong phú hơn hẳn so với gỗ tự nhiên Trong khi độ bền lên đến 10-15 năm. Vậy khách hàng đã biết quy trình sản xuất gỗ công nghiệp trải qua Các bước nào chưa.

Quy trình sản xuất gỗ công nghiệp hiện giờ

Để sản xuất ra một tấm gỗ công nghiệp cho người dùng vận dụng trong ngôi nhà cần phải trải qua tới 9 bước căn bản mà chúng tôi sắp bày tỏ dưới đây.

Gỗ được khai thác sau khi sẽ làm sạch trước khi đưa vào sử dụng

Bước thứ nhất: Khai thác gỗ (bao gồm gỗ và Các bộ phận khác của cây, cành,…..) và sau khi được xử lý đầy đủ trước khi đưa vào ra đời.

Bước thứ hai:: Sau khi gỗ đã được xử lý làm sạch cẩn trọng thì sẽ được Những công nhân phân loại, xẻ mảnh mai rồi được chuyên chở tới nhà máy ra đời.

Bước thứ ba:  nhà máy ra đời có lẽ thân gỗ đã qua sử lý này sẽ được đưa vào máy nghiền nhỏ rồi được trộn đối với keo và Các chất phụ gia cần thiết để chuẩn bị thực thi ép thành tấm.

Bước thứ tư: sau khi đã nghiền ra thành bột gỗ trộn keo và một vài thành phần phụ gia để chống mối mọt, chịu nước và tăng độ cứng,… thì sẽ được ép dưới áp suất cao ( 850 – 870 kg/cm2) để tạo thành Những tấm gỗ đã và đang có trên thị trường như: gỗ công nghiệp MDF , MFC, HDF….

Bước thứ năm: Các tấm gỗ sau khi được ép xong thì sẽ lại được tiếp tục thay đổi đến nhà máy ra đời ván gỗ công nghiệp để tiếp túc được xử lý bước tiếp đó đối với hai mặt để tăng độ cứng cho gỗ và chống nứt nẻ,co ngót và cong vênh.

Tham khảo thêm bảng giá gỗ công nghiệp MDF mới nhất 2019 ở đây nhé!

Bước thứ sáu: thao tác tiếp đó chúng sẽ được thay đổi đến dây chuyền cán lớp phủ bề mặt và tạo vân gỗ. Lớp phủ thường được sử dụng nhiều hiện giờ  melamine kết hợp đối với sợi thủy tinh để tạo trên bề mặt gỗ một lớp phủ trong suốt vừa giữ sắc màu gỗ luôn ổn định, vừa giúp bảo vệ bề mặt, chống trầy xước.

Bước thứ 7: sau đó Những tấm gõ đã được cán lớp phủ và tạo vân gỗ thì lại nối tiếp được ép  áp suất và nhiệt độ cao để cam kết Các lớp gỗ và lớp phủ được liên kết thật chặt chẽ hình thành một khối vững bền, đồng nhất. sau khi sẽ được máy đánh bóng bề mặt để đúng chuẩn bị cho giai đoạn phay mộng.

Các bước sản xuất đều được tự động hóa bằng máy móc

Bước thứ tám: Những ván gỗ sau khi được đánh bóng thì sẽ được chuyển sang công đoạn tiếp đến chính là cắt và soi mộng cả 4 cạnh. Và bây giờ loại mộng kép  loại tiên tiến nhất và Đòi hỏi máy soi phải đảm bảo chuẩn xác hoàn toàn và tùy vào từng thương hiệu mà loại mộng này được phát triển theo nhiều cách không giống nhau.

Bước thứ chín: triển khai kiểm duyệt lại đáng tin cậy sản phẩm rồi đổi sang qua dây chuyền đóng gói.

Trên Đó là 9 bước để làm nên một tấm gỗ để các bạn thiết kế nội thất gỗ chung cư. Hy vọng Các thông tin hữu ích này sẽ giúp ích nhiều cho chúng tôi để biết rõ hơn khi lựa chọn loại gỗ cho ngôi nhà của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *