7 phương pháp nhận biết đồ gỗ nội thất kém chất lượng

Làm thế nào để nhận biết đồ gỗ nội thất kém chất lượng? Để trang trí cho nội thất công trình nâng cao tính thẩm mỹ thì đồ gỗ đóng vai trò quan trọng. Vậy nên để chọn ra được các loại sản phẩm đồ gỗ tốt các bạn có thể cùng tham khảo qua vài cách nhận biết như sau nhé.

Tham khảo một số kinh nghiệm nhận biết đồ gỗ nội thất kém chất lượng

Để lựa chọn được đồ dùng trang trí cho căn nhà mình thì các bạn cần lưu ý đến chất lượng của sản phẩm. Với các loại đồ gỗ cũng thế, cần tìm chọn được những loại đồ nội thất gỗ tốt nhất nhé. Để phân biệt đồ gỗ kém các bạn có thể lưu ý:

Kiểm tra mùi gỗ

Điểm đầu tiên bạn cần lưu ý khi chọn đồ gỗ đó là mùi như thế nào. Trong công nghiệp đồ gỗ người ta thường dùng Formaldehyde để bảo quản sản phẩm. Nếu đồ gỗ dùng quá nhiều chất này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, điều đó cũng có thấy gỗ đó không đảm bảo chất lượng cao.

7 phương pháp nhận biết đồ gỗ nội thất kém chất lượng

Chọn mua bất cứ loại đồ gỗ nội thất nào các bạn cũng nên kiểm tra chất lượng sản phẩm

Viền gỗ được gia công chắc chắn

Một điểm thứ hai bạn cần phải chú ý đến đó là phần viền gỗ của các sản phẩm nội thất. Các sản phẩm đảm bảo thì phần này sẽ được gia công rất cẩn thận, chắc chắn, các bạn có thể dùng tay để cảm nhận.

Kiểm tra toàn bộ sản phẩm

Nhiều người thích chọn mua gỗ tự nhiên để trang trí nội thất vì tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên sẽ có một số nơi cung cấp sản phẩm kém chất lượng, trộn gỗ kém chất lượng vào đó khiến người mua không tài nào biết được. Muốn kiểm tra xem gỗ đó có tự nhiên hay không các bạn hãy kiểm tra tất cả các chi tiết của sản phẩm: từ chân, khung cửa, các ngăn kéo nhé.

Kiểm tra tỷ lệ thấm nước

Tiêu chuẩn của độ gỗ nội thất đạt chất lượng cao có tỷ lệ thấm nước dưới 12%. Nếu tỷ lệ này cao hơn sẽ gây ra nhiều hậu quả như gỗ bị cong, vênh hay biến hình. Vậy nên chọn mua đồ gỗ các bạn có thể kiểm tra cả chi tiết này nữa nhé.

7 phương pháp nhận biết đồ gỗ nội thất kém chất lượng 1

Bạn cần chú ý về tỷ lệ thấm nước của đồ gỗ nữa nhé

Màu sắc của lớp sơn gỗ

Các sản phẩm nội thất làm từ gỗ đạt tiêu chuẩn cao thì các bạn sẽ không tìm thấy được một nhược điểm nào cả. Đặc biệt nhất là phần lớp sơn của sản phẩm gỗ đó nhé. Hãy kiểm tra xem lớp sơn có đều màu, sáng bóng hay không. 

Các thiết bị đi kèm của sản phẩm

Nếu chọn mua các loại đồ gỗ nội thất có các thiết bị đi kèm thì bạn cũng không nên bỏ qua việc kiểm tra chúng nhé. Ví dụ các loại bàn trang điểm, tủ gỗ có gương, mặt kính thì bạn cần kiểm tra thử xem chất lượng gương, ngăn kéo, những chi tiết khác có thực sự tốt hay không.

Độ đàn hồi của các sản phẩm giường nệm, sofa

Chọn mua các bộ đồ bàn ghế sofa hay giường nệm thì cũng không thể bỏ qua việc kiểm tra chất lượng những sản phẩm này được. Vậy nên các bạn có thể kiểm tra tại chỗ xe độ đàn hồi các sản phẩm đó đảm bảo yêu cầu chưa. Bên cạnh đó cũng để ý xem chân giường, chân bàn được thiết kế như thế nào, có thực sự chắc chắn hay không nhé.

Trên đây chính là một số kinh nghiệm hữu ích giúp bạn nhận biết đồ gỗ nội thất kém chất lượng như nào rồi. Hãy tham khảo qua và luôn nhớ kiểm tra mọi sản phẩm trước khi chọn mua nhé.

Điều quan trọng là các bạn chỉ cần tìm chọn ra được một địa chỉ bán hàng uy tín, bạn sẽ chọn được ngay sản phẩm nội thất vừa ý với mình. Nội thất FuHome là địa chỉ đáng tin được mọi người lựa chọn khi thi công nội thất chung cư, nhà ở, biệt thự,… Các bạn hãy liên hệ thêm để được tư vấn chi tiết cách chọn mua đồ nội thất nhé. Nếu bạn muốn tham khảo thêm thông tin hãy truy cập vào Nội Thất Fuhome nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *