Những tiêu chuẩn thiết kế chung cư hợp lý nhất hiện nay?

Chung cư là loại hình nhà ở phổ biến hiện nay và là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình trẻ tại thành phố. Theo quy định, chung cư được phân thành nhiều hạng khác nhau, tương ứng với những tiêu chuẩn riêng.Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tiêu chuẩn thiết kế chung cư hợp lý nhất hiện nay?

Tiêu chuẩn thiết kế chung chư bạn chưa biết?

+ Thiết kế nhà ở cao tầng phải đảm bảo an toàn, bền vững, thích dụng, mỹ quan, phù hợp với điều kiện khí hậu, tự nhiên và nhu cầu sử dụng của cộng đồng.

+ Thiết kế nhà ở cao tầng cần đa dạng về quy mô căn hộ để đáp ứng nhu cầu ở và phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, thuận tiện cho việc sử dụng và quản lý công trình.

+ Thiết kế căn hộ trong nhà ở cao tầng phải đảm bảo các điều kiện về an ninh, chống ồn, tầm nhìn cảnh quan và vệ sinh môi trường đồng thời đảm bảo tính độc lập, khép kín, tiện nghi và an toàn sử dụng.

+ Nhà ở cao tầng cần đảm bảo thuận lợi cho người sử dụng tiếp cận với các trang thiết bị và hệ thống cung cấp dịch vụ như điều hoà không khí, cấp ga, cáp truyền hình, điện thoại, viễn thông, thu gom rác,…

+ Thiết kế nhà ở cao tầng phải tính đến tác động của động đất và gió bão như quy định trong các tiêu chuẩn hiện hành.

  • Có giải pháp thiết kế phù hợp với điều kiện cụ thể của công trình. Nên sử dụng hệ kết cấu bê tông cốt thép toàn khối. Hệ kết cấu chịu lực của nhà ở cao tầng phải rõ ràng, mạch lạc.
  • Nên lựa chọn giải pháp tổ chức mặt bằng và hình khối nhằm đảm bảo tăng độ cứng công trình.

+ Thiết kế kết cấu công trình nhà ở cao tầng phải bảo đảm bền vững, ổn địnhcó biến dạng nằm trong giới hạn cho phép.

+ Việc bố trí khe lún, khe co giãn phải tuân theo các quy định của tiêu chuẩn hiện hành.

+ Kết cấu tường bao che bên ngoài nhà phải đảm bảo an toàn, chống thấm, cách nhiệt và chống ồn.

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất chung cư

Khi thi thiết kế nội thất chung cư, bạn cần ghi chú Các tình trạng sau:

+ Màu sơn tường

Việc lựa chọn màu sắc sơn cực kỳ quan trọng. Các căn chung cư có diện tích thường nhỏ tới vừa, bởi vậy, cần chọn Các màu sáng để làm căn nhà trở nên sáng sủa và sạch sẽ hơn.

 

Khi mà chọn lựa gam màu tối trong thi công nội thất gỗ chung cư, sẽ tạo nhận thấy căn phòng sẽ lộn xộn và nhỏ bé hơn. Khi mà khách hàng lo ngại Những gam màu sáng sẽ làm ngôi nhà trở thành quá đơn điệu, hãy thử sơn một số điểm phá cách thức để tạo điểm thu hút.

+ Nội thất

Cần sắm Những đồ nội thất sáng sắc màu, có cùng gam sắc màu với nhau, kích thước vừa phải và thon. Bên cạnh đó, sắc màu nội thất nên tương ứng đối với sắc màu sơn tường. Những cụ thể của đồ nội thất nên dễ, tránh lòe loẹt.

+ Nhà bếp

Nên được thiết kế đúng đắn nhất trong đều có Những phòng trong nhà. Nên chọn cách thức bài trí tương thích với tục lệ sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

+ Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh – Hà Nội

+ Điện thoại: 0964985668 – 0981025170

+ Email: noithatfuhome@gmail.com

+ Wedsite: https://thicongnoithathanoi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *