Những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về gỗ công nghiệp MFC

Gỗ công nghiệp MFC là một trong những loại gỗ công nghiệp được mọi người ưa chuộng nhất hiện nay.Nó được ứng dụng rộng rãi trong ngành nội thất như nhà ở, văn phòng, nhà hàng vv… Trên thị trường hiện nay có tới trên 80% đồ gỗ nội thất được sản xuất hàng năm dựa trên loại cốt gỗ này. Bài viết dưới đây của nội thất Fulhome sẽ giải đáp tất cả về gỗ công nghiệp MFC.

1. Gỗ MFC là gì?

Gỗ công nghiệp MFC được từ viết tắt của Melamine Faced Chipboard là loại ván gỗ đucợ làm từ gỗ tự nhiên keets hợp với một số chất phụ gia khác bằng công nghệ hiện đại mà tạo thành.Nguyên liệu để làm loại gỗ MFC nay chủ yếu từ những cây gỗ thu hoạch ngắn ngày như keo,tràm,bạch đàn….

Đa số mọi ngừoi tưởng răng gỗ MFC được làm từ những loại gỗ tạp,phế phẩm tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của nó.Trong khi sản xuất bề mặt cảu sản phầm đều được sử dụng nhựa PVC tráng lên hoặc giấy in vân gỗ tạo vẻ đẹp có thể bảo vệ để chống ẩm và trầy xước.

Xem thêm: Báo giá nội thất gỗ công nghiệp, cập nhật giá mới nhất

2. Cấu tạo & đặc tính của gỗ công nghiệp MFC

Cấu tạo cảu gỗ công nghiệp MFC là sử dụng những cây gỗ ngắn ngày được thu hoạt, sau đó bằng công nghệ hiện đại băm nhỏ chúng tạo thành các dăm gỗ kết hợp với một số chất phụ gia chuyên dụng dưới sự ép chặt dưới áp suất cao tạo thành các tấm ván MFC có độ dày khác nhau.

Bởi vậy nhiều người cho rằng gỗ MFC là sản phẩm đucợ alfm từ tạp gỗ, gỗ phế phẩm nên có chất lượng không cao. Nhưng điều này bạn có thể yên tâm vì sản phẩm gỗ MFC sau khi được sơ chế đều phải trải qua quá trình kiểm nghiêm ngặt trải qua nhiều thử nghiệm mới có thể đưa ra thị trường. Bên cạnh đó, bề mặt gỗ MFC còn được phủ một lớp nhựa tráng PVC hoặc giấy in vân gỗ để giúp sản phẩm nâng cao tính thẩm mỹ, chống ẩm và hạn chế trầy xước cho gỗ.

Hiện nay gỗ công nghiệp MFC có bảng màu vô cùng da dạng, phong phú, với khoảng 80 màu từ màu trơn (trắng, đen, xám, đỏ vv…) cho đến màu vân gỗ, màu giả đá và các chất liệu khác.

Ngoài ra, với công nghệ chế biến hiện đại tuổi thọ của các tấm MFC ngày càng tăng và thích nghi đa dạng với sự biến đổi thời tiết của các nước nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Tuổi thọ trung bình của MFC có thể lên đến 15 năm mà không hề bị thay đổi chất lượng.

Xem thêm: Tủ quần áo gỗ công nghiệp 3 buồng giá rẻ, mẫu mã đẹp nhất 2019

3. Ưu nhược điểm gỗ MFC và công dụng của nó

Ưu điểm:

+ Khả năng chông trầy ,chống xướng cao

+ Giá thành rẻ hơn so với các loại gỗ công nghiệp khác như MDF,Veener (60%)

+ Màu sắc đa dạng phong phú đảm bảo đồng nhất

+ Thời gian thi công nhanh thích hợp cho các dự án gấp

+ Lõi gỗ dăm bám ốc vít tốt, tạo độ chắc bền hơn cả gỗ MDF.

+ Màu sắc Melamine đa dạng và luôn sẵn có dễ dàng lựa chọn.

+ Nhược điểm:

+ Cạnh hoàn thiện bằng chỉ PVC nên không có độ liền lạc cao

+ Đa số chỉ PVC chỉ có bề rộng 28mm nên hạn chế về độ dày mặt bàn (trừ một số màu mới có chỉ dày đến 55mm)

+ Bề mặt không tự nhiên (trừ một số màu mới giống veneer)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *