Mách bạn những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ để có “giấc ngủ Vàng”

Công việc hàng ngày mệt mỏi vì thế chúng ta cần có một giấc ngủ ngon để đảm bảo sức khỏe.Vì vậy việc thiết kế phòng ngủ luôn là một trong những căn phòng được chú ý nhất trong nhà. Để có một phòng ngủ phù hợp với sở thích cá nhân mà vẫn có những nét độc đáo, bạn nên chú ý một số điều cơ bản sau! Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ để bạn có thế tham khảo?

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ bạn chưa biết?

+ Chọn màu sắc phù hợp

Trước khi tiến hành thiế kế phòng ngủ bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi chọn màu chủ đạo cho căn phòng. Những tone màu nóng sẽ mang lại sự sôi nổi vui vẻ cho căn phòng hay những tone màu lạnh trầm sẽ mang đến sự sang trọng yên tĩnh cho căn phòng. Dưới đây là một số  “tuýt” bạn có thể tham khảo

– Hãy dựa vào màu sắc của những đồ nội thất và đồ trang trí trong phòng để chọn một màu có thể hợp với tất cả những đồ nội thất trong phòng

– Cân nhắc diện tích và không khí trong phòng trước khi chọn màu sắc cho phòng

– Quan tâm đến ánh sáng tự nhiên, ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng như thế nào đến phòng ngủ

– Hãy lắng nghe lời tư vấn của các chuyên gia

Xem thêm: Thiết kế và thi công nội thất nhà hàng cần những yếu tố nào

+ Cửa phòng ngủ:

Khi tiến hành thiết kế phòng ngủ bạn cần chú ý cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa phòng bếp, để tránh mùi thức ăn lan sang phòng ngủ,hơn nữa đồ trong phòng là những đồ rất dễ hút khí ẩm, khiến không khí trong phòng ngủ càng ẩm hơn, cửa phòng không nên đối diện với cửa kho vì trong kho hay có mùi ẩm mốc vì đồ cất giữ trong kho thường là đồ bẩn, ít sử dụng, hai cửa phòng không được đối diện với nhau, như thế những người trong hai phòng dễ bị tranh cãi.

+ Giường ngủ:

Theo giải thích của khoa học hiện đại, việc lựa chọn hướng ngủ vô cùng quan trọng.Nếu khi ngủ đầu bạn quay hướng chính Tây, thì máu sẽ xung thẳng vào đầu, ngủ không ngon,Đặc biện bạn không thể để gương trang điểm đối diện với giường vì trong đêm khi tỉnh dậy có thể thấy bóng trong gương giật mình, gây lên tinh thần bất an cảnh hưởng tới sức khỏe.

+ Ánh sáng hợp lý

Việc lựa chọn hệ thống ánh sáng hợp lý cho căn phòng cũng không phải là việc đơn giản. Việc lựa chọn những chiếc đèn ngủ khô những sao cho phù hợp với không gian trong phòng mà còn mức độ ánh sáng phù hợp không sáng quá mà cũng không tối quá.

Việc thiết kế những cánh cửa sổ bạn cũng lên đặc biệt chú ý .Nếu thiết kế của sổ ở hướng tây thì lúc đó ánh sáng tự nhiên có thể xuyên qua lớp cửa vậy nên hãy cân nhắc và tính toán hợp lý cho lượng ánh sáng nhân tạo bạn sẽ có trong phòng.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đị chỉ sau :

+ Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh – Hà Nội

+ Điện thoại: 0964985668 – 0981025170

+ Email: noithatfuhome@gmail.com

+ Wedsite: https://noithatfuhome.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *