Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách?

Trong mỗi một gia đình phòng khách thường dùng để tụ họp của bạn và khách mời. Do đó, việc thiết kế nội thất phòng khách sao cho hợp lý để mọi người có một không gian sống thoải mái, phù hợp với tính cách, sở thích được mọi người chú trọng.Bài viết dưới đây chia sẻ một số lưu ý khi thiết kế phòng khách bạn không thể bỏ qua?

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách?

+ Phân chia không gian
Việc bố trị nội thất sao cho phù hợp với không gian nhà bạn sao cho phù hợp với diện tích và chức năng của từng phòng tạo ra sự cân đối cho toàn bộ căn nhà. Sự phân chia này có thể dựa vào các vật dụng như: ghế sofa, tủ bếp, bộ bàn ghế ăn…vì vậy bạn cần phải có sự bố trí hợp lý sao cho gia đình bạn tiện di chuyển vừa tạo ra không gian thông thoáng.
+ Màu sắc
Việc thiết kế màu sắc sao cho phù hợp là điều quan trọng trong việc thiết kế không gian phòng khách của ban, việc thiết kế này cần có tính nhịp điệu trong kiểu mẫu thiết kế này để tạo sự liên quan đồng nhất giữa các căn phòng. Bạn không nên chọn màu sắc quá đối lập làm mất đi tính đồng điệu giữa nội thất phòng khách . Màu sắc hài hòa trong bảng màu như màu đơn sắc sẽ rất phù hợp cho những diện tích nhỏ.

+ Cách bố trí:

Sàn nhà phòng khách của bạn phải được thiết kế bằng phẳng không gồ gề chỗ cao chỗ thấp vì theo quan niệm của cha ông ta nếu sàn không đồng đều chỗ cao chỗ thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình bạn. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

+ Ánh sáng:

Việc thiết kế ánh sáng cho căn phòng của bạn là một phần không thể thiếu được, Vì là nói chuyên dùng để tiếp khách cũng như tụ họp gia đình lên căn phòng khách của bạn là nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất vì thế không được để phòng khách u tối thiếu ánh sáng . Bạn cũng lên chú ý đến việc thiết kế những cánh cửa sổ đủ độ rộng tối đa để sử dụng được ánh sáng tự nhiên một cách tối đa nhất.

Hiện nay nhiều có nhiều khách hàng thường dùng vách kính có rèm che để ngăn phòng khách với không gian sân vườn ở bên ngoài, vừa hấp thụ được tối đa ánh sáng thiên nhiên vừa thư giãn với tầm nhìn cây xanh của cảnh bên ngoài .

Xem thêm: Những thông tin Đầy Đủ & Chi Tiết về nội thất gỗ công nghiệp

+ Thiết kế trần:

Theo quan niệm của cha ông ta trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Nếu bạn thiết kế trần nhà bằng những tông màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát. Đối với sàn nhà bạn nên sử dụng sàn gỗ có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất như vậy gia chủ sớm làm ăn phát tàn ” tiền vào như nước ”

Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh – Hà Nội
+ Điện thoại: 0964985668 – 0981025170
+ Email: noithatfuhome@gmail.com
+ Wedsite: https://noithatfuhome.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *