Những lưu ý cần nắm rõ khi thực hiện thi công nội thất chung cư

Nhà chung cư được đánh giá là một trong những dự án thi công nội thất mà các nhà đầu tư thường gặp nhiều khó khăn nhất. Với nhược điểm diện tích nhỏ và không gian sống gò bó, rất khó để đưa ra được một phương án thi công sao cho phù hợp nhất. Hãy cùng tìm hiểu về những lưu ý cần phải nắm rõ khi tiến hành thực hiện thi công nội thất chung cư qua bài viết sau đây nhé.

Chia sẻ những lưu ý khi thi công nội thất chung cư

Người giám sát thi công nên là chủ nhà

Mỗi công ty thi công thiết kế nội thất chung cư đều có đội ngũ giám sát viên để đảm bảo yêu cầu về chất lượng của công trình. Tuy nhiên, gia chủ vẫn nên là người có trách nhiệm giám sát tiến độ thi công nội thất chung cư để điều chỉnh kịp thời bản thiết kế theo ý muốn, thống nhất ý tưởng cùng kiến trúc sư để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Những lưu ý nào cần nắm rõ khi thi công nội thất chung cư?

Đặc biệt chú ý đến phần sàn, tường và trần nhà

Đối với những chung cư cần thi công phần thô, thì công tác tháo gỡ, sơn lại tường, làm mới sàn và trần nhà là vấn đề cần được đặc biệt chú trọng. Vấn đề chọn được vật liệu sao cho phù hợp nhất, khả năng chống nước và cách âm tốt chính là tiêu chí hàng đầu cần hướng đến khi thi công nội thất chung cư.

Tham khảo thêm những yêu cầu cơ bản đối với xưởng gỗ công nghiệp khi thi công thiết kế nội thất hiện nay.

Đảm bảo chất lượng khi thi công điện nước

Điện, nước là yếu tố hàng đầu có liên quan trực tiếp đến sinh hoạt của mỗi người. Đặc biệt, đối với các chung cư, hệ thống này càng phải được thi công cẩn thận và tỉ mỉ sao cho vấn đề an toàn khi sử dụng của gia chủ được đảm bảo tuyệt đối khi hoàn thiện nội thất chung cư.

Các không gian chức năng cần được đặc biệt chú trọng

Từng không gian trong ngôi nhà mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với gia chủ, do đó, cần chú trọng vào sự thống nhất và hài hòa sao cho mọi khu vực đều được liên kết với nhau một cách hợp lý nhất. Vấn đề phong thủy cũng cần phải đặc biệt chú ý khi thi công nội thất chung cư, nguồn ánh sáng tự nhiên phải được đảm bảo mang đến một nguồn năng lượng tươi mới cho ngôi nhà.

thiết kế thi công nội thất chung cư

Không gian chức năng là vấn đề cần được chú trọng khi tiến hành thi công

Trên đây, là những chia sẻ về cần nắm rõ khi tiến hành thi công nội thất chung cư. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc góp phần đảm được chất lượng trong thiết kế thi công nội thất chung cư của gia đình, mang đến một không gian sống tiện nghi và sang trọng hơn.

Nội thất Fuhome – đợn vị tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ từ vấn thiết kế nội thất văn phòng – chung cư – nhà ở – khách sạn -showroom- cửa hàng/….. với chât lượng tốt , giá rẻ và nhanh nhất

+ Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh – Hà Nội
+ Điện thoại: 0964985668 – 0981025170
+ Email: noithatfuhome@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *