Làm sao để chọn mua đồ gỗ nội thất “CHUẨN NHẤT”

Đồ gỗ nội thất bằng chất liệu gỗ tự nhiên hay công nghiệp đều phối màu đẹp và tạo cảm giác gần gũi và bền đẹp. Tuy nhiên, thị trường đồ gỗ đa dạng khiến việc chọn mua đồ gỗ gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm rất dễ nhầm lẫn chất lượng và kiểu dáng với nhau. Vậy làm sao để chọn mua đồ gỗ nội thất “chuẩn”? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời chính xác trong bài chia sẻ dưới đây.

Cách mua đồ gỗ trong nhà nhà chuẩn và đúng giá

Làm sao để chọn mua đồ gỗ nội thất “chuẩn”

Đối với những đồ gỗ nhỏ thì việc chọn mua dễ dàng hơn nhiều, bạn chỉ cần kiểm tra độ xê dịch, âm thanh. Cụ thể, kéo qua lại đồ gỗ trên mặt sàn bằng xi măng nếu không phát âm thanh thì gỗ kém chất lượng và pha trộn. Nếu bạn thấy âm thanh giòn và trong thì chứng tỏ đây là gỗ tốt. Tuy nhiên đối với những nội thất đồ gỗ lớn thì bạn cần làm theo chia sẻ sau:

Kiểm tra hoa văn, nước sơn hay các bộ phận tổng thể

Các bạn cần kiểm tra bề mặt, chân, khung kỹ càng để tránh trường hợp gặp phát sinh hay mua nhầm chất lượng gỗ. Nếu gỗ cứng, chắc và được tẩm sấy kỹ càng thì đồ gỗ đó được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên. Do vậy, sản phẩm ghép mộng kín và không bị hở mộng nên có tuổi thọ cao. Đồ gỗ chất liệu tự nhiên có thể ngoài 20 năm nếu biết cách sử dụng và trong điều kiện thời tiết lý tưởng. 

Làm sao để chọn mua đồ gỗ nội thất “CHUẨN NHẤT”

Cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào lắp dựng

Ngoài ra, nếu bạn thấy có vụn gỗ, độ chắc ở mức trung bình và rất dễ thấm nước thì đây chính là đặc điểm của gỗ công nghiệp. Giá thành sản phẩm gỗ công nghiệp sẽ rẻ hơn nhiều so với gỗ chất liệu tự nhiên. Ngoài ra, các bạn không nên chọn đồ gỗ có màu sắc tương phản giữa những bộ phận với nhau. Bởi gỗ ở các bộ phận có màu khác nhau sẽ do nhiều loại chắp vá không đồng nhất.

Kiểm tra bề mặt, chân, khung kỹ càng để tránh trường hợp gặp phát sinh hay mua nhầm chất lượng gỗ

Kiểm tra đồ gỗ có bị mủn không

Người mua nên quan sát kỹ bằng mắt thường xem gỗ có dễ bị mủn hay mọt không. Nếu thấy gỗ mềm và dùng móng tay dễ dàng cậy lên thì chứng tỏ chất lượng gỗ kém, đã bị mục. Đồng thời, các bạn nên kiểm tra viền xung quanh của đồ gốc có chắc chắn và khít không. Nếu không đảm bảo sẽ rất dễ khiến mộng bị lỏng và lọt là điều không tránh khỏi.

Kiểm tra màu sắc đồ gỗ

Đồ gỗ tự nhiên nên đường vân gỗ có tính đặc trưng. Tức là mỗi loại gỗ hay tuổi đời của cây gỗ sẽ có đường vân gỗ khác nhau. Đối với những người am hiểu và có kiến thức thì họ chỉ cần nhìn vào vân gỗ sẽ biết được chính xác gỗ gì và độ tuổi tương đối của cây. 

Làm sao để chọn mua đồ gỗ nội thất “CHUẨN NHẤT” 1

Kiểm tra màu sắc gỗ để đảm bảo an toàn khi thi công

Từ đó họ sẽ đánh giá thực tế được chất liệu của đồ gỗ nội thất đó. Tuy nhiên, những đồ gỗ công nghiệp thì màu sắc không đa dạng và thường bị giới hạn trong khuôn màu nào đó. Đồng thời, màu sắc gỗ tự nhiên cũng không chân thực.

Kiểm tra độ cong vênh hay co ngót của gỗ

Nếu đồ gỗ được làm từ gỗ tự nhiên hay quý hiếm đảm bảo thì dễ xảy ra còn gỗ công nghiệp lại rất khó. Bởi gỗ công nghiệp như đã nói sử dụng vụn gỗ và nén chặt cùng keo. Đây cũng chính là cách giúp các bạn chọn mua đồ gỗ nội thất chuẩn và đúng giá thành nhất. 

Trên đây là cách chọn mua đồ gỗ nội thất tự nhiên hay công nghiệp chính xác trên thị trường mà các bạn cần biết. Muốn biết thêm thông tin chi tiết về thi công nội thất chung cư hay tư vấn sản phẩm phù hợp, các bạn vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Mọi nhu cầu vui lòng truy cập Nội thất Fuhome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *