Hướng dẫn thiết kế nội thất nhà chung cư 80m2

Để thiết kế nội thất nhà chung cư 80m2 đẹp theo đúng ý tưởng của mình trước tiên bạn cần xác định chính xác vị trí các phòng trong căn hộ của mình. tiếp đến là các bày trí sắp xếp sao cho thật hợp lý như vậy mới tạo nên sự hài hòa và cân đối cho tổng thể căn nhà.

thiết kế nội thất nhà chung cư 80m2 đẹp

Tạo được tính cân đối và hài hòa trong căn nhà là điều quan trọng nhất

Chia sẻ cách thiết kế nội thất nhà chung cư 80m2 đẹp

Nhu cầu thiết kế và thi công nội thất ngày nay đang dần trở nên phổ biến. cách bài trí sắp xếp nội thất của một căn hộ chung cư không chỉ thể hiện sở thích, tính cách của chủ nhân mà còn thể hiện óc thẩm mỹ của người chủ căn nhà đó. Cũng chính vì điều quan trọng này mà những nguyên tắc thiết kế nội thất nhà chung cư 80m2 đặc biệt được rất nhiều người quan tâm.

Dưới đây là 5 kinh nghiệm thiết kế nội thất chắc chắn bạn cần biết để có được không gian căn hộ đẹp về thẩm mỹ, tiện về công năng như sự hài hòa, tạo điểm nhấn, sự cân bằng, tính liên tục và cách trang hoàng.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất 1: Tạo được sự hài hòa trong tổng thể căn hộ chung cư

Khi trang trí nội thất cho căn hộ chung cư có diện tích 80m2 cũng giống như việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật và cần có một ý tưởng thống nhất ngay từ ban đầu. Từ thiết kế nội thất phòng khách thế nào , phòng ngủ ra sao, nhà bếp cho đến phòng tắm sao cho hợp lý, cầu thang, ban công pải làm sao mới đảm bảo sự hòa hợp với nhau về màu sắc, phong cách trang trí.

Vì thế, trước khi bạn bắt tay vào bố trí sắp xếp để thiết kế nội thất, tạo ra ý tưởng cho căn nhà phải cần phải xác định rõ, phong cách trang trí ra sao, màu sắc để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian của ngôi nhà. Điều này đòi hỏi phải có con mắt thẩm mỹ cũng như có óc tưởng tượng tốt để hình dung ngôi nhà sẽ được thiết kế nội thất theo phong cách nào. Nếu bạn không đưa được ra những ý tưởng độc đáo có thể tham khảo thông tin trên internet hoặc tham khảo từ chính các KTS nhé.

Hướng dẫn thiết kế nội thất nhà chung cư 80m2

Cần tạo ra được điểm nhấn tránh sự nhàm chán cho tổng thể căn nhà

Kinh nghiệm thiết kế nội thất 2: Tạo điểm nhấn cho mỗi không gian trong căn nhà

Chắc chắn không ai muốn sở hữu một căn hộ nhạt nhẽo và nhàm chán đúng không nào? Chính vì thế dù sở hữu căn hộ chung cư 80m2 tuy không quá lớn nhưng vẫn cần phải có một vài điểm nhấn. Nó vừa giúp thu hút người khác khi bước vào phòng, tăng thêm sự sắc nét cho từng không gian.

Bạn nên chọn một vị trí đặt một bức tranh trang trí với màu sắc sặc sỡ ở chỗ dễ nhìn nhất khi bước vào phòng hoặc vị trí thường được sử dụng nhiều để tạo điểm nhấn. Hoặc có thể là một chiếc ti vi màn hình lớn, một chiếc đèn chiều sáng treo ở phòng khách. Hoặc một bộ bàn ăn bằng gỗ tạo cảm giác ấm cúng ở phòng ăn hay bộ chăn ga trải giường tinh tế trong phòng ngủ.,,

Kinh nghiệm thiết kế nội thất 3: Sự cân cân đối hợp lý khi sắp xếp nội thất

Đây cũng là một yếu tố quan trọng khi thiết kế và thi công nội thất nhà chung cư 80m2 cho mỗi căn phòng. Sự cân bằng ở đây là cách bạn sắp xếp nội thất dựa theo trọng lượng, kích thước, màu sắc và khoảng cách giữa chúng. Vì thế, trước khi mua đồ nội thất, gia chủ nên hình dung trước căn phòng sẽ được sắp xếp thế nào.

thiết kế nội thất nhà chung cư 80m2

Bạn cũng có thể tạo sự khác biệt cho căn phòng ngủ của gia đình mình

Kinh nghiệm thiết kế nội thất 4: Tính nhịp điệu nhịp nhàng và liên tục

Đây kà nguyên tắc khá quan trọng khi thiết kế nội thất nhà chung cư 80m2 bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến bố cục căn nhà. Bạn cần bài trí, sắp đặt nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng đột ngột.

Ví dụ: Nhịp điệu màu đen – trắng được nhấn nhá từ những mảng tường trong phòng khách đến hệ thống tủ bếp, bàn ăn trong nhà bếp, vài họa tiết trên tranh tường phòng ngủ đến những mảng màu đen – trắng trên gạch lát phòng tắm. Bên cạnh đó, chủ nhà có thể thiết kế những mảng tường nâu ở các khu vực khác nhau để ngôi nhà bớt đơn điệu.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất 5 :Đảm bảo có được tỷ lệ cân đối và hài hòa

Bạn cần phải lưu ý không nên lặp đi lặp lại nhiều lần ý tưởng thiết kế, màu sắc cho tất cả các phòng nhé. Bởi điều này khiến căn hộ không có điểm nhấn và nhàm chán. Thay vào đó, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,.. cũng cần có điểm nhấn riêng hoặc thay đổi một vài chi tiết để tạo nên nét riêng biệt cho từng không gian.

Trên đây mà một vài kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà chung cư 80m2 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn tìm ra được phong cách thiết kế và thi công nội thất  riêng cho mình cũng như tạo được không gian sống lý tưởng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *