Tổng hợp những Ưu Nhược điểm của gỗ công nghiệp MDF

Gỗ công nghiệp MDF là loại gỗ ép hiện đại được sản xuất từ 80 – 85% gỗ tự nhiên và 15- 20% các loại phụ gia khác qua nhiều quá trình xử lý bằng cách liên kết các sợi gỗ bằng keo hoặc hóa chất tổng hợp.Gỗ công nghiệp MDF hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường và được mọi ngừoi tin dùng.Vậy gỗ MDF là gì,chúng có những ưu nhược điểm nào.Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc amcws của bạn.

1. Gỗ MDF là gì?

Do nhu cầu phát triển của xã hội nên những sản phẩm đucợ làm từ gỗ công nghiệp MDF đang được mọi ngừoi ưa chuộng trong ngành nội thất và xây dựng và nó đang dần thay thể các loại gỗ tự nhiên vốn càng ngày càng trở nên khan hiếm. Ngoài ra do có nhiều công dụng khác nhau lên sản phẩm gỗ công nghiệp sẽ là lựa chọn hàng đầu của khách hàng mỗi khi muốn trang trí nội thất trong căn phòng của mình.

Gỗ MDF được sản xuất từ các loại gỗ cứng và gỗ mềm qua nhiều công đoạn khác nhau kết hợp với 1 số phụ gia qua quá trinh xử lí hiện đại sẽ cho ra những sản phẩm nội thất đẹp sang trọng. Thành phần chủ yếu của gỗ MDF là các sợi gỗ được chế biến từ các loại gỗ mềm, ngoài ra người ta còn cho thêm một số thành phần gỗ cứng tùy theo các nhà sản xuất chọn được loại nguyên liệu gỗ cứng sẵn có gần đó

Xem thêm: Sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp cao cấp tại nội thất Fulhome

2. Ưu điểm của gỗ công nghiệp MDF

– Không bị cong vênh, không bị co ngót hay mỗi mọt như gỗ tự nhiên.

– Bề bặt phẳng nhẵn.

– Dễ dàng sơn lên bề mặt hoặc dán các chất liệu khác lên trên như veneer, laminate, melamin.

– Có số lượng nhiều và đồng đều.

– Giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên nhiều.

– Thời gian gia công nhanh.

3. Nhược điểm của gỗ công nghiệp MDF

– Khả năng chịu nước kém với loại MDF thông thường. MDF xanh thì chống ẩm tốt hơn.

– MDF chỉ có độ cứng không có độ dẻo dai.

– Không làm được đồ trạm trổ như gỗ tự nhiên.

– Độ dầy của gỗ cũng có giới hạn nếu làm nhữ đồ vật có độ dày cao thì phải ghép nhiều tấm gỗ lại.

Xem thêm: Địa chỉ bán tủ gỗ công nghiệp giá rẻ tại Hà Nội

4. Ứng dụng gỗ công nghiệp MDF trong sản phẩm nội thất

Hiện nay các sản phẩm gỗ công nghiệp MDF được sử dụng nhiều trong nghành sản xuất nội thất nói chung và nội thất văn phòng nói riêng. Với những ưu điểm đó nó có khả năng thay thế gỗ tự nhiên. Tùy vào mục đích sử dụng để người ta dùng gỗ MDF để sản xuất sản phẩm nội thất.

Do gỗ MDF có khả năng chịu nước kém nhưng đảm bảo không bị đàn hồi hay co ngót đồng thời với giá thành sản phẩm thấp và ván có khổ lớn đồng đều. Do vậy, gỗ MDF được sử dụng nhiều trong sản xuất bàn, giường ngủ, tủ quần áo, nội thất gia đình, nội thất văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *