Sử dụng cửa gỗ công nghiệp MDF có tốt không?

Gỗ công nghiệp hiện đang thực sự làm chủ thị trường nước ta bởi tính chất tốt, ít cong vênh, chống mối mọt,..đặc biệt chi chí gỗ MDF khá rẻ chỉ bằng 1/2 so với gỗ tự nhiên. Vậy khi chúng ta sử dụng cửa gỗ công nghiệp MDF có tốt không? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay nhé.

Sử dụng cửa gỗ công nghiệp MDF có tốt không?

Chắc chắn những ai chưa tim hiểu kỹ về loại gỗ công nghiệp chắc chắn sẽ có nhiều hoài nghi về chất lượng của loại gỗ này đúng không? Nhất là khi sử dụng gỗ công nghiệp để làm cửa chính cho ngôi nhà của bạn.

Sử dụng cửa gỗ công nghiệp MDF giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn

Chúng ta có thể hiểu gỗ công nghiệp MDF như thế nay: Gỗ MDF được làm từ các sợi gỗ tự nhiên của các thân cây, cành cây, rễ cây,…sau đó được nghiền vụn thành các sợi nhỏ. tiếp đến qua nhiều công đoạn xử lý ngâm tẩm hóa chất, kết hợp thêm một số phụ gia chúng sẽ được lắp ghép thành các tấm, ván, có kích thước theo đúng tiêu chuẩn hiện nay.

Chính vì thế việc gia công lắp dựng cửa gỗ công nghiệp MDF khá dễ dàng không cần phải tính toán chi tiết như sử dụng gỗ tự nhiên đâu nhé.

Phân loại cửa gỗ công nghiệp MDF

Hiện nay, trên thị trường gỗ MDF được chia làm 2 loại khác nhau nhằm mục đích phù hợp với nhu cầu của người dùng đó là: Gỗ MDF thường và gỗ MDF chống ẩm lõi xanh. Trong đó gỗ công nghiệp MDF lõi xanh đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hơn cả bởi đặc tính chống ẩm của nó.

Đối với loại MDF chống ẩm và ván gỗ MDF thường chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được phân biệt bằng màu sắc. Dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất đối với ván chống ẩm là nó có màu xanh đặc trưng. Tuy nhiên, bạn đừng hiểu lầm về chất lượng cũng như cấu tạo nhé bởi chỉ là màu sắc phân biệt, ký hiệu để chúng ta dễ nhận biết thôi. Tùy vào quá trình sản xuất và thời gian bảo quản, gỗ sẽ có màu đậm nhạt khác nhau. Có rất nhiều hiểu lầm chính màu xanh của gỗ là màu của thành phần chống ẩm nhưng thực chất lại không phải vậy.

Cửa gỗ công nghiệp MDF có thể thiết kế ra nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau

Cửa gỗ công nghiệp MDF có thể thiết kế ra nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau

Khác với gỗ MDF thường, gỗ MDF lõi xanh có khả năng chống ẩm, mốc, mối mọt vượt trội. Đặc biệt phù hợp với khí hậu của Việt Nam mang tính chất nóng ẩm, độ ẩm không khí cao, nhiệt độ cao nên sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến cho các loại gỗ công nghiệp thông thường hay bị nứt, hay ẩm mốc. Với tính năng ưu Việt, khả năng chống nước vượt trội, dộ co dãn đàn hồi tốt, có thể chống nước khi độ ẩm cao, và co dãn tốt khi nhiệt độ tăng.

Loại  gỗ này ngoài công dụng chúng ta có thể thiết kế cửa gỗ công nghiệp MDF ra chúng còn được sử dụng vào nhiều hạng mục nội thất khác trong căn nhà như: làm bàn học, giường ngủ gỗ công nghiệp, vách ngăn, giá sách, kệ tivi, tủ giầy,… Với dặc tính chống ẩm mốc tốt, có khối lượng nhẹ nên bạn có thể dễ dàng di chuyển sang các vị trí khác trong căn nhà.

Qua những thông tin chia sẻ về nội thất gỗ trên đây chắc mọi người cũng an tâm phần nào khi sử dụng cửa gỗ công nghiệp MDF rồi chứ. Nếu chưa chắc chắn hãy tham khảo thêm các thông tin khác để có thêm những kiến thức cho bản thân mình trước khi sử dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *