Bảng báo giá gỗ công nghiệp MDF tại nội thất Fulhome

Hiện nay gỗ công nghiệp đang được ứng dụng ngày càng phổ biến, thậm chí có xu hướng thay thế gỗ tự nhiên. Lý do là gỗ công nghiệp nói chung, gỗ MDF nói riêng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn gỗ tự nhiên. Vậy gỗ MDF sở hữu những ưu điểm và giá gỗ công nghiệp MDF là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về thành phần cấu tạo,ưu nhược điểm cũng như bảng báo giá gỗ công nghiệp MDF nhé?

1. Thành phần cấu tạo ván MDF

 Ván MDF có thành phần cấu tạo chính là sợi gỗ (hay bột gỗ), chất kết dính và một số thành phần khác (Parafin, chất làm cứng…).

– Thông thường, thành phần của ván MDF bao gồm khoảng 75% gỗ, 11 – 14% keo Urea Formaldehyde (UF), 6 – 10% nước và dưới 1% thành phần khác (Parafin, chất làm cứng…). Đối với môi trường có độ ẩm cao, nhựa Melamine hoặc nhựa Phenolic & Polymeric Diphenylmethane Diisocyanate (PMDI) được thêm vào keo để tạo ra vật liệu MDF chống ẩm.

– Các sợi gỗ (hay bột gỗ) trong thành phần gỗ ép MDF chủ yếu được chế biến từ các loại gỗ mềm. Tuy nhiên, tùy theo mục đích của nhà sản xuất mà một số thành phần gỗ cứng có thể được thêm vào để đạt được loại gỗ mong muốn.

– Nguyên liệu để sản xuất ván MDF bao gồm các loại gỗ rừng trồng (như cao su, bạch đàn, keo, thông, giẻ, sồi, vân sam), bã mía, phế liệu gỗ, mùn cưa hoặc hỗn hợp dăm gỗ cứng và dăm gỗ mềm. Nguyên liệu đầu vào ngoài gỗ thân cây còn có thể tận dụng cành ngọn, bìa bắp, đầu mẩu, mùn cưa của quá trình cưa xẻ.

Xem thêm: Vì sao thi công nội thất gỗ ngày càng được ưa chuộng?

2. Ưu điểm của ván gỗ công nghiệp MFC

+ Tương tự những ưu điểm của gỗ công nghiệp, mfc có khả năng chống cong vênh, co ngót

+ Bề mặt phẳng, trơn, dễ vệ sinh

+ Quy trình gia công đơn giản

+ Bảng màu tương đối phong phú

+ Nhược điểm gỗ MFC

– Khả năng chịu nước kém với loại MDF thông thường. MDF xanh thì chống ẩm tốt hơn.

– MDF chỉ có độ cứng không có độ dẻo dai.

– Không làm được đồ trạm trổ như gỗ tự nhiên.

– Độ dầy của gỗ cũng có giới hạn nếu làm nhữ đồ vật có độ dày cao thì phải ghép nhiều tấm gỗ lại.

Xem thêm: Thi công nội thất chung cư cần làm những gì?

3. Bảng giá gỗ công nghiệp MDF tại nội thất Fulhome

Gỗ MDF có độ dày khác nhau và khả năng áp dụng các máy móc chế biến gỗ hiện đại, gỗ ép rất được ưa chuộng trong ngành nội thất và xây dựng. Sản phẩm này đang dần thay thế các loại gỗ thịt vốn càng ngày càng trở nên khan hiếm. Ngoài ra do người ta dần kiểm soát được độ ẩm trong gỗ nên gỗ MDF có thể dùng trong nhiều ứng dụng khác nhau.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến giá gỗ công nghiệp MDF nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau :

+ Địa chỉ: Tòa Thăng Long Victory- Nam An Khánh – Hà Nội

+ Điện thoại: 0964985668 – 0981025170

+ Email: noithatfuhome@gmail.com

+ Wedsite: https://noithatfuhome.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *